Không bắt buộc bật xi nhan khi đi vào bùng binh (vòng xuyến)

Cục CSGT Bộ Công an có lý giải chính thức cho thắc mắc ô tô đi vào bùng binh (vòng xuyến) có bắt buộc bật xi nhan hay không. Theo đó, Cục CSGT cho biết, khi đi vòng bùng binh các tài xế không bắt buộc bật xi nhan theo nguyên tắc "vào trái – ra phải". Theo đó, việc bật xi nhan khi đi vào bùng binh là việc "nên làm" chứ không phải là việc "bắt buộc".

Cụ thể, trang website chính thức của Cục CSGT có hướng dẫn cụ thể 4 trường hợp bắt buộc phải bật xi nhan: (1) Chuyển làn đường; (2) Rẽ trái, phải, quay đầu; (3) Vượt xe khác; (4) Cho xe chuyển hướng từ vị trí đỗ hoặc chạy vào sát vỉa hè để dừng, đỗ.

Còn lại các trường hợp khác nên bật xi nhan chứ không bắt buộc. Một số trường hợp khác nên bật để đảm bảo an toàn như khi đi vào đoạn đường cong, lùi xe đường cong, lùi vào ngõ hay đi qua ngã ba chữ Y.

Như vậy, trường hợp đi vào bùng binh không bắt buộc phải bật xi nhan, tức là nếu không bật thì cũng không có căn cứ để xử phạt. Nhưng để đảm bảo an toàn thì nên bật theo nguyên tắc "vào trái – ra phải".

Tổng hợp theo Vnexpress.net

DỊCH VỤ ĐƯA ĐÓN BÌNH DƯƠNG – SÂN BAY, BỆNH VIỆN GIÁ RẺ

DỊCH VỤ CHO THUÊ XE TỰ LÁI GIÁ RẺ TẠI BÌNH DƯƠNG